Vòng bi SKF BB1-9029 UA và BB1-9022 UA cho động cơ trục chính máy công cụ Fanuc RoboDrill Leave a comment

Trục chính CNC là cụm chi tiết máy được cấu tạo nhằm giúp truyền chuyển động quay và moment xoắn của động cơ sang cho dụng cụ cắt và các thiết bị bổ trợ. Động cơ trục chính máy CNC là bộ phận vô cùng quan trọng và không thể thiếu đề cấu thành nên các dòng máy Fanuc RoboDrill hoàn chỉnh

Ưu điểm của vòng bi SKF BB1-9022 UA & BB1-9029 UA:

 • Con lăn bằng vật liệu Ceramic Si3N4t
 • Vòng cách TN6 ứng dụng tốc độ rất cao
 • Nắp làm kín là loại nắp không tiếp xúc
 • Mỡ bôi trơn cao cấp, đặc biệt cho tốc độ cao
 • Moment ma sát nhỏ

 • Ưu điểm của vật liệu Ceramic Silicon nitride Si3N4

– NGĂN CHẶN TRUYỀN DẪN CỦA DÒNG ĐIỆN

Silicon nitride là vật liệu cách điện và ngăn truyền dẫn của dòng điện

– CHO KHẢ NĂNG ĐẠT TỐC ĐỘ CAO CỦA ỨNG DỤNG YÊU CẦU

Silicon nitride có trọng lượng nhẹ hơn 60% so với thép. Trong lượng nhẹ
hơn cho khả năng đạt tốc độ cao hơn và nhiệt độ làm việc thấp hơn
– NÂNG CAO ĐỘ CỨNG VỮNG CỦA VÒNG BI

Vật liệu Ceramic có độ cứng lớn hơn 50% so với thép, độ giãn nở vì nhiệt
rất thấp. Vì vậy chúng ổn định hơn trong quá trình hoạt động và cho khả năng kiểm soát Preload/Clearance
– NÂNG CAO TUỔI THỌ CHẤT BÔI TRƠN ĐI KÈM
Việc giảm nhiệt độ trong quá trình hoạt động của vật liệu Ceramic đồng nghĩa với việc nâng cao tuổi thọ của chất bôi trơn đi kèm.

 • Vòng cách TN6   

Việc phát triển vòng cách sử dụng cho vòng bi dùng trong ứng dụng tốc độ cao như động cơ điện được SKF đặc biêt chú trọng.

 • Mô phỏng vòng cách hoạt động (trạng thái động & tĩnh)
 • Mức độ linh hoạt trong sản xuất hàng loạt
 • Tính toán mô phỏng biến dạng và độ cứng vững (Ảnh 1)
 • Thử nghiệm thực tế trên vòng bi

Vòng bi BB1-9022 UA & BB1-9029 UA được sử dụng thế hệ vòng cách mới nhất TN6 có thể chạy ổn định tại 28.000 rpm với mức nhiệt độ thấp (Bảng 1)

 • Nắp chặn làm kín không tiếp xúc

Vòng bi BB1-9022 UA & BB1-9029 UA sử dụng nắp làm kín là loại không tiếp xúc (Ảnh 2) để đáp ứng cho loại động cơ trục chính tốc độ cao của Fanuc và đảm bảo giữ lại lượng mỡ bôi trơn.

Vật liệu làm phớt là vật liệu NBR được gia cố thép. Loại vật liệu này đảm bảo hoạt động trong môi trường -40 °C to +100 °C. Và có thể hoạt động lên tới 120 °C .

 • Giải pháp mỡ bôi trơn

Sau khi sử dụng các phiên bản mỡ bôi trơn từ 6 nhà cung cấp hàng đầu thế giới KYODO YUSHI, KLUBER, TOTAL, SHELL, LUBCON. SKF đã lựa chọ nhà cung cấp LUBCON.

Turmogrease PU 703 (Ảnh 3) là loại mỡ bôi trơn cao cấp trên thị trương với đặc tính vượt trội cho vòng bi khi sử dụng trong ứng dụng tốc độ cao và độ ồn thấp

Vòng bi BB1-9022 UA & BB1-9029 UA được SKF Việt Nam nghiên cứu và phát triển đã được thử nghiệm thành công tại nhà máy Samsung Việt Nam với mức chạy không tải sau khi thay thế vòng bi thực tế trên thiết bị: ~6% là mức tải tương ứng với thiết bị Motor mới. Đây là sự thay thế và nâng cấp hoàn hảo cho vòng bi nguyên mẫu B25-254 & B25-224 theo máy.

Ngoài việc cung cấp sản phẩm vòng bi cho Fanuc AC Spindle motor thay thế cho sản phẩm nguyên bản, SKF cũng là nhà cung cấp tin cậy cho khách hàng Fanuc các sản phẩm khác như: vòng bi siêu chính xác cho trục chính, hệ thống bộ trơn, hệ thống IoT FIELD system để theo giõi tình trạng thiết bị…

SKF Việt Nam mong muốn mang lại giá trị cho khách hàng là người sử dụng thiết bị của Fanuc hay những sản phẩm của thương hiệu máy công cụ khác.

https://vongbicongnghiep.vn/

SHOPPING CART
close
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline