THẾ HỆ MỚI CỦA VÒNG BI SIÊU CHÍNH XÁC SKF SỬ DỤNG CHO CÁC MÁY CÔNG CỤ Leave a comment

THẾ HỆ MỚI CỦA VÒNG BI SIÊU CHÍNH XÁC SKF SỬ DỤNG CHO CÁC MÁY CÔNG CỤ

Sự hợp tác giữa các kỹ sư của SKF và SNFA đã dẫn đến một loạt vòng bi siêu chính xác mới có thể được sử dụng cho máy công cụ và các ứng dụng liên quan.

Các nhà sản xuất máy công cụ sống trong một thế giới nơi mà năng suất, độ chính xác và hiệu suất là tiêu chí hàng đầu.
Với mục tiêu thúc đẩy hoạt động ở tốc độ cao hơn, đồng thời duy trì sự ổn định của quy trình, SKF đã giới thiệu loạt vòng bi siêu chính xác mới có lưu ý đến máy công cụ và các ứng dụng liên quan. Các sê-ri mới này là kết quả của sự hợp tác giữa các kỹ sư SKF và các đồng nghiệp của họ tại SNFA, các chuyên gia về thiết kế ổ trục máy công cụ, những người đã trở thành thành viên của Tập đoàn SKF vào năm 2006.

Sự hợp tác giữa các kỹ sư của SKF và SNFA đã dẫn đến một loạt vòng bi siêu chính xác mới có thể được sử dụng cho máy công cụ và các ứng dụng liên quan.

Giờ đây, các nhà chế tạo máy công cụ có thể hưởng lợi từ loạt ổ trục siêu chính xác mới. Đã được trưng bày tại các triển lãm máy công cụ quốc tế lớn, loạt sản phẩm mới hiện đang được tung ra thị trường. Quý khách hàng có thể đặt hàng tại Đại lý TST Việt Nam.

Vòng bi mới là kết quả của sự hợp tác giữa các kỹ sư từ SKF và SNFA, sau khi được nhóm SKF mua lại. Sê-ri mới được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các nhà chế tạo máy công cụ đối với các ổ trục có thể chạy ở tốc độ cao nhất, với độ chính xác cao, độ cứng cao, tuổi thọ dài và mức tiêu thụ năng lượng thấp. Tất cả các tính năng này đều có trong các sản phẩm mới, với các mức độ nhấn mạnh khác nhau như một chức năng của chuỗi sản phẩm.

Điều này đã đạt được bằng cách kết hợp chuyên môn của SKF và SNFA, sử dụng công nghệ tốt nhất của mỗi bên.

VÒNG BI TIẾP XÚC GÓC SIÊU CHÍNH XÁC DÒNG MỚI 718 (SEA)
 Vòng bi tiếp xúc góc siêu chính xác SKF-SNFA trong sê-ri 718 (SEA) mang đến giải pháp tối ưu cho những ứng dụng có không gian rất hạn chế. Chúng có tiết diện vòng bi rất mỏng (ví dụ: . 1), đặc biệt là khi so sánh với các vòng bi thuộc dòng Kích thước ISO khác, cùng với độ chính xác cao (theo tiêu chuẩn ISO 4, ABEC 7 và ISO 2, ABEC 9 theo yêu cầu) và độ cứng. Những ổ trục này có thể được sử dụng thành công, không chỉ trong các ứng dụng máy công cụ mà còn trên các cánh tay rô bốt và hệ thống đo lường.

Các ổ trục trong sê-ri 718 (SEA) có sẵn ở dạng ổ trục đơn, bộ ổ trục lắp sẵn, ổ trục có thể lắp ghép phổ biến và bộ ổ trục lắp ghép phổ biến. Vòng bi có sẵn theo tiêu chuẩn với góc tiếp xúc 15° hoặc 25°.

Các tính năng cơ bản của loạt bài mới có thể được tóm tắt như sau:

 • phạm vi sản phẩm: đường kính lỗ khoan từ 10 mm đến 160 mm
 • kích thước bóng lớn cho khả năng mang cao
 • thiết kế bán kính góc được tối ưu hóa để cải thiện độ chính xác khi lắp (xem phần 2)
 • ba lớp tải trước và hai phương pháp tải trước khác nhau để đáp ứng các yêu cầu khác nhau về tốc độ và độ cứng
 • khả năng tốc độ cao (trung bình nhiều hơn 3% so với các dòng trước)

Một ví dụ ứng dụng được hiển thị trong se bild. 4.

DÒNG MỚI SKF-SNFA S719.. B (HB ../S) VÀ S70.. B (HX ../S) SKF-SNFA VÒNG BI TIẾP XÚC SIÊU CHÍNH XÁC SIÊU CHÍNH XÁC Sê-ri
hai vòng bi, S719.. B (HB ../S ) và S70.. B (HX ../S)loạt, đã được hình thành với mục đích cụ thể là niêm phong. Ai cũng biết rằng điều kiện vận hành của máy công cụ, xét về độ sạch của môi trường làm việc, có thể khá khắc nghiệt đối với vòng bi. Các thử nghiệm tại hiện trường đã chỉ ra rằng các hỏng hóc sớm của vòng bi thường liên quan đến nhiễm bẩn. Bụi, mảnh vụn, nước hoặc chất lỏng làm mát xâm nhập vào khu vực tiếp xúc giữa mương và các bộ phận lăn có thể dẫn đến vết lõm hoặc cản trở sự hình thành màng bôi trơn tốt. Cả hai đều có thể dẫn đến tuổi thọ vòng bi ngắn hơn. Vòng bi trong S719.. B (HB ../S) và S70.. B (HX ../S)loạt được trang bị các vòng đệm làm bằng cao su acrylonitrile-butadien (NBR) để hoạt động như một rào cản hiệu quả chống lại các chất gây ô nhiễm. Các tính năng và lợi ích chính của các ổ trục này được tóm tắt trong bảng bên cạnh.

Vòng bi trong sê-ri này được sản xuất theo tiêu chuẩn theo cấp độ chính xác P4A (ISO 4 cho kích thước ranh giới và ISO 2 cho độ chính xác khi chạy). Vòng bi có sẵn theo tiêu chuẩn với góc tiếp xúc 15° hoặc 25°. Vòng bi có góc tiếp xúc 18° được cung cấp theo yêu cầu. Ba lớp tải trước có sẵn. Các ổ trục này, cũng như các ổ bi chặn tiếp xúc góc siêu chính xác khác, có thể được cung cấp dưới dạng ổ trục đơn, ổ trục đơn có thể khớp phổ biến, bộ ổ trục có thể khớp phổ quát và bộ ổ trục khớp trước.

Ngoài phiên bản niêm phong cơ bản (se bild . 3a), một phiên bản mở cũng có sẵn (se bild . 3b). Đối với các ứng dụng có tốc độ cực cao và sử dụng bôi trơn bằng dầu-không khí (se bild. 5), thực hiện “L” có hai lỗ bôi trơn và hai rãnh cho vòng chữ O ở vòng ngoài (se bild. 3c) có thể được cung cấp.

Một ví dụ ứng dụng được hiển thị trong se bild. 5.

CÔNG SUẤT CAO DÒNG MỚI SKF-SNFA 72.. D (E 200) SKF-SNFA VÒNG BI TIẾP XÚC GÓC SIÊU CHÍNH XÁC
Máy công cụ và các ứng dụng chính xác khác yêu cầu hiệu suất ổ trục vượt trội. Ở đây, độ cứng của hệ thống cao là một trong những thách thức chính về hiệu suất, vì cường độ biến dạng đàn hồi dưới tải trọng quyết định năng suất và độ chính xác của thiết bị. Ví dụ, máy động học song song (PKM) được biết đến với khả năng cung cấp độ cứng kết cấu cao và năng suất động cao. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể thực hiện được khi các ổ trục được tích hợp trong các máy này vượt qua thử thách.

Khả năng thiết kế mới của các ổ bi đỡ tiếp xúc góc siêu chính xác trong sê-ri 72.. D (E 200) để chịu được tải nặng mà vẫn mang lại độ cứng vững cao cho hệ thống khiến chúng trở thành giải pháp tuyệt vời cho các ứng dụng này và các ứng dụng tương tự.

Vòng bi SKF-SNFA trong sê-ri 72.. D (E 200) được đặc trưng bởi:

 • kích thước bóng lớn
 • khả năng chịu tải cao
 • độ cứng cao
 • tuổi thọ vòng bi kéo dài
 • sinh nhiệt thấp
 • mức độ tiếng ồn và độ rung thấp.

Vòng bi cung cấp độ tin cậy cao và độ chính xác siêu cao cho các ứng dụng như PKM, trục chính máy tiện, máy mài và doa, máy đo lực tốc độ cao và bộ tăng áp.

Phạm vi vòng bi mở rộng trong sê-ri này hiện có thể chứa các đường kính trục từ 7 đến 140 mm. Và, một loạt vòng bi kín, không cần bôi trơn có sẵn theo yêu cầu. Để đáp ứng các
yêu cầu vận hành đa dạng của các ứng dụng chính xác, vòng bi trong 72.. D (E 200)sê-ri được sản xuất theo hai loại dung sai và với hai góc tiếp xúc (15° và 25°). Những loại phù hợp để ghép nối phổ quát hoặc lắp theo bộ được sản xuất thành bốn loại tải trước để đáp ứng hầu hết tất cả các yêu cầu ứng dụng về tốc độ và độ cứng. Các bộ vòng bi phù hợp với tải trước đặc biệt có thể được cung cấp theo yêu cầu. Hầu hết các kích thước vòng bi đều có sẵn, tiêu chuẩn, với sự lựa chọn của hai vật liệu bóng và các kích thước phổ biến nhất có lồng polyetheretherketone (PEEK) (se bild. 8) để phù hợp với nhiệt độ hoạt động kéo dài.

Một ví dụ ứng dụng được hiển thị trong se bild 6.

Tất cả các ổ bi tiếp xúc góc siêu chính xác hầu như luôn được điều chỉnh dựa vào ổ thứ hai để cân bằng lực đối kháng. Để chịu tải trọng nặng hơn và tải trọng dọc trục theo cả hai hướng, ổ trục được sử dụng theo bộ thường bao gồm tối đa bốn ổ trục (xem . 9).

Sê-ri N 10 MỚI VÒNG BI TRÒN MỘT HÀNG SIÊU CHÍNH XÁC TỐC ĐỘ CAO MỚI Các
ứng dụng đòi hỏi độ chính xác cao về độ bền của hệ thống, vì mức độ biến dạng đàn hồi dưới tải quyết định năng suất và độ chính xác của thiết bị. Một thách thức khác về hiệu suất là giữ cho lượng ma sát và nhiệt do ổ trục tạo ra ở mức tối thiểu trong quá trình hoạt động ở tốc độ cao.

Để đáp ứng các tiêu chí về hiệu suất khắt khe này, các ổ lăn trụ sê-ri N 10 có hình học bên trong được tối ưu hóa và vòng cách được thiết kế lại, cho phép chúng đáp ứng tốc độ tăng lên đến 30 %.

Các vòng bi được đặc trưng bởi:

 • khả năng tốc độ cao
 • khả năng chịu tải cao
 • độ cứng cao
 • ma sát thấp
 • chiều cao mặt cắt ngang thấp.

Vị trí ổ trục không định vị thường ở đầu không có dụng cụ của trục chính. Nếu ổ trục này bị lỏng, nó có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến độ cứng tổng thể của bố trí ổ trục. Do đó, để có độ cứng cao ở đầu không dùng dao của trục chính, nên sử dụng ổ lăn hình trụ sê-ri N 10 có lỗ côn. Nó hỗ trợ sự dịch chuyển dọc trục bên trong ổ trục và được gắn với một khớp nối cản trở ở vòng ngoài, trong khi vòng trong được dẫn động trên trục côn để đạt được tải trước mong muốn hoặc khe hở hướng tâm. Vòng bi sê-ri N 10 cung cấp độ tin cậy cao và độ chính xác vượt trội cho các ứng dụng như máy phay tốc độ cao, trung tâm gia công và máy tiện.

Vòng bi SKF-SNFA trong sê-ri N 10 có thể chứa các đường kính trục từ 40 đến 80 mm. Chúng chỉ có sẵn với lỗ côn và được sản xuất theo hai cấp dung sai. Để phù hợp với tốc độ hoạt động tăng lên, các vòng bi có sẵn trong một biến thể lai.

Vòng bi dựa trên Kích thước sê-ri ISO 10 và có chiều cao mặt cắt ngang thấp. Chúng có thể chứa các trục có đường kính tương đối lớn để cung cấp độ cứng cần thiết cho hệ thống trong một vỏ bọc ổ trục tương đối nhỏ. Khi so sánh với một bộ ổ bi tiếp xúc góc có cùng khả năng chịu tải và cùng độ cứng, ổ trục sê-ri N 10 yêu cầu không gian hướng kính nhỏ hơn nhiều. Điều này cho phép sắp xếp ổ đỡ trục chính nhỏ gọn.

Các ổ lăn hình trụ một dãy siêu chính xác trong sê-ri N 10 được thiết kế để bố trí ổ trục đòi hỏi khả năng tăng tốc, khả năng chịu tải cao và độ cứng hướng tâm cao. Các tính năng của chúng bao gồm hình học bên trong được tối ưu hóa, vòng ngoài không có gờ và lồng tốc độ cao. Các ổ trục có thể tách rời, giúp có thể tách rời vòng trong và cụm con lăn và vòng cách khỏi vòng ngoài để dễ dàng lắp và tháo.

Vòng bi sê-ri N 10 được trang bị vòng ngoài ở giữa, lồng kiểu cửa sổ làm bằng polyetheretherketone (PEEK) được gia cố bằng sợi carbon. Thiết kế đối xứng, tự định tâm cho phép lồng được dẫn hướng tốt hơn trên mương của vòng ngoài so với các thiết kế trước đây. Vòng cách cũng cung cấp hướng dẫn tuyệt vời cho các con lăn và cung cấp khả năng tiếp cận chất bôi trơn (thường là dầu-không khí) để tiếp cận các khu vực tiếp xúc giữa vòng cách và các mặt bích của vòng trong. Các đặc tính đặc biệt của PEEK mang đến sự kết hợp vượt trội giữa sức mạnh và tính linh hoạt ở tốc độ vận hành cao. PEEK cũng có thể đáp ứng nhiệt độ hoạt động cao đồng thời cung cấp khả năng chống mài mòn và hóa chất cao. So với các vòng bi thiết kế tốc độ cao trước đây, vòng bi mới,

Một ví dụ ứng dụng được hiển thị trong se bild. 7.

CÁC TÍNH NĂNG VÀ LỢI ÍCH CHÍNH CỦA VÒNG BI TRONG DÒNG SKF-SNFA S70.. B (HX ../S) VÀ S719.. B (HB ../S) LÀ:

Các tính năng
Phớt không tiếp xúc ở cả hai bên
Lợi ích
Khả năng tốc độ cao và mức tăng nhiệt độ thấp
Làm kín hiệu quả chống lại các chất gây ô nhiễm
Giữ dầu mỡ, ngăn ngừa các vấn đề về bôi trơn một cách độc lập theo hướng trục

Các tính năng
Được bôi trơn sẵn trong suốt thời gian sử dụng
Lợi ích
Lượng mỡ chính xác
Loại bỏ nguy cơ không tương thích giữa dầu mỡ và dung dịch tẩy rửa
Tránh nhiễm bẩn có thể xảy ra trong quá trình lắp ráp trục chính
Không cần bôi trơn lại
Mỡ tốc độ cao cụ thể Thiết
bị sẵn sàng để lắp

Tính năng
Kích thước quả bóng nhỏ
Lợi ích
Tốc độ cao, do lực ly tâm thấp và độ cứng cao

Tính năng
Lồng dẫn hướng vòng ngoài
Lợi ích
Khả năng tốc độ cao

Tính năng
Vật liệu bóng
Lợi ích
Chủ yếu là gốm, để đáp ứng tốc độ cao Ngoài ra
còn có bi thép.

 

 

 

Công ty TST Việt Nam hiện nhập khẩu và phân phối các dòng sản phẩm chính hãng của SKF như: Vòng bi cầuVòng bi đũagối đỡ SKFphớt chặn dầu SKFdây đai truyền độngxích tải công nghiệpphớt thủy lực SKFmáy gia nhiệt vòng bimỡ bôi trơn SKFsúng bơm mỡ,… với chất lượng tốt cam kết hàng chính hãng mà giá thành lại vô cùng phải chăng.

Nút Liên Hệ

Để mua được sản phẩm vòng bi chính hãng SKF: Quý khách hàng liên hệ với đại lý SKF tại Hà Nội
Công ty CP Thương mại và Công nghệ TST Việt Nam
Số 11/68 đường Trung kính, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: [email protected]
Mobile: 0988920565

GIỎ HÀNG
close
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Hotline